Lên phương án thiết kế điện cho nhà cao tầng

Một hệ thống điện lớn, cung cấp điện lực cho một vùng miền, hoặc một quốc gia, cũng được gọi là lưới điện và có thể được chia nhỏ hơn thành 3 mảng lớn gồm: Các máy phát (xuất xứ điện), hệ thống truyền tải (đưa điện đến nơi tiêu thụ) và hệ thống phân phối (cấp điện cho các khu công nghiệp, thương mại và căn hộ). Những hệ thống điện nhỏ hơn cũng có khả năng xuất hiện nội bộ trong các khu công nghiệp, bệnh viện, gia đình, máy bay, xe hơi…

Bạn có thể xem thêm thiết bị chiếu sáng paragon.

Bố trí điện cho nhà cao tầng
Bố trí điện cho nhà cao tầng
Phần lớn các hệ thống điện lớn trên thế giới ngày nay sử dụng như thế nào hệ thống điện xoay chiều ba pha, tuy nhiên lúc cần truyền tải trên một khoảng phương pháp rất lớn (trên 500km), nghiên cứu cho thấy phương pháp tốt hơn là có thể sử dụng công nghệ truyền tải điện một chiều.

1. Những hệ thống mà nhà thầu cơ điện Đông Lâm Corp đang thi công

Thi công hệ thống điện: Hệ thống trạm điện trung thế (<35KV), Hệ thống điện động lực (Main feeder), thi công trạm biến áp.

Bố trí điện cho nhà cao tầng
Bố trí điện cho nhà cao tầng


Chúng tôi là tổng thầu cơ điện (M&E) cung cấp các dịch vụ thi công lắp đặt thiết kế các hệ thống điện:

– Thi công lắp đặt hệ thống trạm điện trung thế (<35KV), Tủ trung thế,Thi công trạm biến áp
– Thi công lắp đặt hệ thống điện động lực (Main feeder), Hệ thống chiếu sáng
– Thi công lắp đặt hệ thống điện máy phát
– Thi công lắp đặt hệ thống điện nhẹ: Tel, Lan, loa đài, Camera
– Thi công lắp đặt hệ thống báo cháy, chống sét, đèn thoát hỏng
– Thi công lắp đặt điều khiển chính điểm hệ thống BMS


2. Chọn phương án thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng


Căn cứ vào mặt bằng kiến trúc công trình ta có khả năng đưa ra nhiều phương án cung cấp điện khác nhau. Nhà thầu cơ điện M&E phải cam kết những yêu cầu dưới đây thì mới được coi phương án thi công điện phù hợp:

– cam kết chất lượng điện, tức là cam kết tần số và điện áp nằm trong phạm vi cấp quyền, bảo đảm độ tin cậy, tính liên tục cung cấp điện phù hợp với yêu cầu của phụ tải.

Thuận tiện trong vận hành lắp ráp và sửa chữa

– Có chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật phù hợp

Bạn có thể xem thêm ống luồn dây điện vanlock

Thi công hệ thống điện cho cao tầng bao gồm những vấn đề chính sau:

– Phụ tải phong phú, đa dạng (điện áp, công suất, pha…)

– Phụ tải chú trọng trong không gian hẹp, mật độ phụ tải tương đối cao.

 Có các hệ thống cấp nguồn dự phòng (ác quy, máy phát…)

– Không gian lắp đặt bị phòng trừ và phải thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật trong kiến trúc xây dựng.

Yêu cầu cao về chế độ làm việc và an toàn cho người sử dụng như thế nào.Trên đây là những vấn đề hết sức quan trọng bởi vì xác định đúng đắn và hợp lý những vấn đề đó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cho chạy, khai thác và đẩy mạnh hiệu quả của hệ thống cung cấp điện. Vì vậy, để xác định được phương án cung cấp điện hợp lý nhất ta phải rà soát thông tin toàn bộ mặt bằng thực của khu nhà cao tầng, các dữ liệu liên quan đến công việc thi công sau này. Phải đưa ra nhiều phương án cung cấp thi công hệ thống điện để so sánh và chọn phương án tối ưu.

3. Lên phương án thiết kế điện

Bố trí điện cho nhà cao tầng
Bố trí điện cho nhà cao tầng

Sau khi chọn được phương án thi công hệ thống điện tòa nhà cao tầng, nhà thầu sẽ lên phương án thiết kế cung cấp điện cho 1 nguyên đơn của tòa nhà, thi công hệ thống chiếu sáng cho tòa nhà, tính toán nối đất, chống sét cho tòa nhà, thiết kế hệ thống báo cháy.

Đây là những phần rất quan trọng trong thi công hệ thống điện cho 1 tòa nhà, do đó, nhà thầu cần lên phương án về cách thi công, thời gian thi công cũng như chi phí để thống nhất với chủ đầu tư từ ban đầu.

Nguồn tham khảo khác: điện thành vinh
Share on Google Plus

giới thiệu Khả Như

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét